Hiển thị tất cả 8 kết quả

1- Âm thanh trường học là gì?

Âm thanh trường học là hệ thống các thiết bị âm thanh loa đài, micro… phục vụ cho mục đích thông báo, phát thông tin, nghe nhạc và giao lưu văn nghệ hoặc phục vụ giảng dạy trong phòng học trường học và các hoạt động khác nhau.

Hệ thống thiết bị âm thanh trường học
Hệ thống thiết bị âm thanh trường học

2. Mục đích chính khi bạn thiết kế hệ thống âm thanh trường học.

Thiết kế âm thanh cho trường học bạn phải nắm rõ được mục đích, yêu cầu của từng hệ thống để thiết kế hiệu quả theo một quy chuẩn chung, các mục đích chính sau đây bạn cần phải nắm bắt được bao gồm.

2.1 Hệ thống âm thanh thông báo trường học.

Hệ thống âm thanh thông báo cho trường chọ được thiết kế nhằm thông báo các thông tin, bản tin từ phòng ban giám hiệu đến tất cả các lớp, các khu vực trong trường để các cán bộ, học sinh có thể nghe và nắm bắt được thông tin nhanh và chính xác nhất. Vậy hệ thống âm thanh thông báo bao gồm các thiết bị sau đây.

Loa thông báo (loa nén, loa âm trần, loa treo tường)

Amply thông báo

Micro thông báo (micro có dây, không dây, cổ ngỗng)

Dây loa

Bộ âm thanh thông báo trường học chuyên nghiệp
Bộ âm thanh thông báo trường học chuyên nghiệp

2.2 Hệ thống âm thanh phục vụ giảng dạy trong phòng học.

Mỗi một phòng họp, lớp học đều cần có một bộ âm thanh để hỗ trợ cô giáo trong việc dạy học, trao đổi thông tin, truyền đạt giữa cô giáo,  thầy giáo và học sinh. Hệ thống loa sẽ đảm bảo được chất lượng dạy và học, đảm bảo sức khoẻ của giáo viên, đảm bảo tiếp thu bài của học sinh ở mức tối ưu nhất. Một bộ âm thanh phục vụ giảng dạy trong phòng học bao gồm:

Loa trợ giảng

Amply trợ giảng

Micro trợ giảng

Dây loa

Bộ âm thanh phòng học chuyên nghiệp phục vụ giảng dạy
Bộ âm thanh phòng học chuyên nghiệp phục vụ giảng dạy

2.3 Hệ thống âm thanh trường học phục vụ chào cờ và giao lưu văn nghệ.

Hệ thống này phục vụ nhu cầu phức tạp hơn của hệ thống âm thanh cho trường học, hệ thống này lắp ngoài sân trường là không gian mở cần có những thiết bị loa với công suất lớn, sử dụng đa dạng hơn, âm thanh mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hệ thống âm thanh phục vụ cho sân trường rộng hàng trăm, hàng ngàn học sinh thì phải đảm bảo vai trò phủ âm thanh hiệu quả nhất, hoạt động đa dạng giữa phát biểu và múa hát, hệ thống trên sẽ bao gồm những thiết bị sau.

Loa sân khấu hội trường (loa full, loa sub)

Main công suất ( Amply, cục đẩy)

Bàn mixer (thiết bị xử lý tín hiệu)

Vang số (thiết bị chỉnh nhạc và micro)

Micro (micro không dây, micro cổ ngỗng

Dây loa, jack kết nối

Bộ combo âm thanh sân khấu cho trường học chuyên nghiệp
Bộ combo âm thanh sân khấu cho trường học chuyên nghiệp

2.4 Hệ thống âm thanh trường học phục vụ họp hành, hội thảo.

Phòng họp, hội thảo tại trường học là nơi diễn ra các chương trình trao đổi, lên kế hoạch giữa hiệu trưởng và các thầy cô giáo ban ngành, để đảm bảo hiệu quả hơn chúng ta cũng phải cần có hệ thống âm thanh phù hợp nhất để đảm bảo mọi thứ trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn. Hệ thống sẽ bao gồm những thiết bị sau đây.

Loa hội thảo, hội nghị

Amply hội thảo

Micro chủ tịch

Micro đại biểu

Bộ điều khiển trung tâm

Dây jack kết nối

Bộ âm thanh phòng họp cho trường học chuyên nghiệp
Bộ âm thanh phòng họp cho trường học chuyên nghiệp

3- Cung cấp thiết bị âm thanh cho trường học cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Phân phối lắp đặt âm thanh cho trường học cần những tiêu chuẩn sau đây:

Thiết bị hàng chính hãng RÕ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ có đầy đủ hoá đơn C0-CQ

Thiết kế chuẩn, thẩm mỹ và sang trọng, tinh tế

Chất lượng đảm bảo, độ bền ổn định tối ưu

Nhiều tính năng, chức năng mới mẻ hỗ trợ khi sử dụng

Đảm bảo phù hợp đúng mục đích cần dùng

Lắp đặt gọn gàng, tận tâm chu đáo

Thời gian bảo hành dài hạn từ 12-36 tháng

Setup hoàn thiện, hướng dẫn sử dụng hiệu quả

4- Những mẫu loa được dùng nhiều nhất cho trường học và lớp học trong những năm qua.

Việc tìm ra những dòng loa, những mẫu loa chất lượng nhất cho trường học cũng là một trong những phương án giúp bạn có kinh nghiệm hơn để lựa chọn đúng chuẩn một hệ thống loa phục vụ đúng mục đích và yêu cầu của mình, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những mẫu loa được dùng nhiều nhất cho trường học lớp học trong tất cả các năm trở lại đây.

4.1 Loa âm trần.

Loa âm trần là dòng loa dùng cho những không gian có trần thạch cao, loa âm trần vừa có thể dùng cho thông báo, vừa có thể dùng cho hội nghị hội thảo. Loa có chất âm thanh trong, rõ ràng và chân thực, công suất từ 10w-20w-30w phù hợp với nhiều không gian khác nhau, lắp đặt đơn giản, thẩm mỹ đẹp, sử dụng hiệu quả tuyệt đối.

Một số hãng loa gắn trần được dùng nhiều cho trường học như JBL, FMC, TOA, BOSCH, APU…là những thương hiệu nổi bật với các dòng loa âm trần tốt, bền và giá cả ổn định nhất

Loa âm trần lắp cho trường học thông báo, giảng dạy
Loa âm trần lắp cho trường học thông báo, giảng dạy

4.2 Loa treo tường.

Nếu như không gian lắp đặt không có trần thạch cao thì việc sử dụng loa treo tường là hoàn toàn hợp lý, các dòng loa treo có chất âm thanh mạnh mẽ vang xa, độ phủ âm thanh tốt

Loa treo có công suất từ 10w-20w-30w-60w-120w dễ bố trí lắp đặt gọn gàng thẩm mỹ, dễ phối ghép amply.

Các mẫu loa treo tường dùng nhiều cho trường học
Các mẫu loa treo tường dùng nhiều cho trường học

4.3 Loa cột treo tường.

Dòng loa cột cũng được áp dụng nhiều cho lớp học, phòng họp tại trường học bởi thiết kế đẹp, âm thanh hay rõ ràng chân thực, công suất phù hợp cùng với đó là độ bền ổn định tuyệt đối. Lắp đặt loa hộp cũng tiết kiệm chi phí và sử dụng ổn định nên bạn có thể tìm hiểu các dòng loa CỘT như FMC, TOA, BOSCH… nếu bạn cũng đang có ý định lựa chọn.

Các mẫu loa cột chuyên lắp cho trường học
Các mẫu loa cột chuyên lắp cho trường học

4.4 Loa nén.

Phương án lắp ngoài trời sân trường, lán xe, sảnh… sử dụng loa nén là cực kỳ hợp lý, loa nén có âm thanh to, rõ ràng, tầm phát âm cực xa và rộng, chống chịu nước, nhiệt độ ngoài trời cực kỳ hiệu quả, vỏ sắt sơn tĩnh điện chống gỉ tiêu chuẩn, bền ổn định tuyệt đối.

Loa nén lắp ngoài trời cho trường học
Loa nén lắp ngoài trời cho trường học

4.5 Loa sân khấu, hội trường.

Nếu cần chào cờ, giao lưu văn nghệ, ca hát… ở những không gian rộng như hội trường lớn, sân trường với nhiều người thì lựa chọn những dòng loa sân khấu, loa aray là phương án phù hợp và hiệu quả nhất. Dòng loa công suất lớn sẽ cho tiếng to rõ ràng, full khoẻ, bass trầm giúp bạn có thể vừa hội thảo vừa biểu diễn văn nghệ và nghe nhạc cực chuẩn, kích thước bass của các dòng loa sân khấu công suất lớn từ 30-40cm đánh lực và sôi động.

Địa chỉ lắp đặt âm thanh trường học uy tín số 1 hiện nay.

Sao Xanh Audio là đơn vị đứng đầu cung cấp các thiết bị âm thanh trường học lớn nhất thị trường, với nhiều dự án lớn đã thi công chúng tôi cam kết với khách hàng các thiết bị do công ty Sao Xanh phân phối đều đạt chất lượng chuẩn, giá thành tốt nhất, bảo hành dài hạn nhất, hỗ trợ lắp đặt toàn quốc.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên sâu, nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm, khảo sát, lên phương án báo giá, lựa chọn các cấu hình âm thanh phù hợp với mục đích sử dụng, chi phí đầu tư tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ tư vấn mua hàng online 0975 514 222, địa chỉ test thiết bị thực tế tại số 10 ngõ 210 Võ Chí Công – Hà Nội. Các thiết bị được đổi mới trong vòng 7 ngày sử dụng nếu sảy ra lỗi kỹ thuật.