Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Hệ thống âm thanh thông báo hiện nay đang đang được áp dụng sử dụng rộng rãi nhất trong những năm 2023-2024 với mức độ hiệu quả của công việc ở mức tối ưu. Các nhà máy, bệnh viện, trường học, toà nhà đều sử dụng các hệ thống loa chuyên thông báo phục vụ cho phát bản tin, phát khẩn cấp, báo cháy… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về các thiết bị trong hệ thống thông báo và các mẫu loa nào chuyên dùng cho thông báo dưới bài viết này nhé.

1. Loa Thông báo là gì?

Loa Thông báo là một sản phẩm thiết bị âm thanh chuyên nghiệp với thiết kế kỹ thuật chuyên dùng cho mục đích thông báo trong các hệ thống âm thanh công cộng chủ yếu phục vụ phát bảng tin thông báo, báo khẩn cấp, báo cháy… Loa thông báo được gọi bao trùm trên các dòng loa như loa nén, loa âm trần, loa treo tường đều có thể được sử dụng để thông báo.

Loa thông báo chuyên nghiệp nhất được sử dụng nhiều hiện nay
Loa thiết kế chuyên thông báo được sử dụng nhiều hiện nay

2. Cấu tạo chung của loa chuyên thông báo bao gồm những gì?

Cấu tạo chung của loa dùng thông báo chuyên nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều các bộ phận và mỗi bộ phận sẽ có một chức năng riêng biệt, tham khảo thông tin tiếp theo dưới đây nhé.

2.1 Vành loa, thân loa.

Là thiết bị trợ giúp cho việc phát tán âm thanh đi xa hơn và rõ ràng hơn, chống chọi với thời tiết và nhiệt độ cao không ảnh hưởng tới thiết bị bên trong loa.

2.2 Côn loa, màng loa.

Là thiết bị chính thức tạo ra âm thanh của loa, sẽ bao gồm thêm củ nam châm để tạo lực từ giúp loa có thể phát âm thanh một cách dễ dàng và rõ nét

2.3 Khung treo loa.

Loa được thiết kế thêm khung treo tuỳ theo các loại loa để có thể lắp đặt hiệu quả hơn ở mọi không gian và vị trí khác nhau.

Cấu tạo của loa thông báo
Cấu tạo của loa chuyên dùng thông báo

3. Ưu điểm nổi bật của loa chuyên thông báo là gì?

Loa thông báo được thiết kế ra với rất nhiều các tính năng và chức năng khác nhau, hoạt động hiệu quả với 4 tính năng dưới đây.

3.1 Độ bền cực tốt ngoài trời.

Loa chuyên thông báo được thiết kế cực kỳ chắc chắn và ổn định vì nó được lắp nhiều ngoài trời với chức năng chống nước tuyệt đối, chống nhiệt độ cao và chống tác hại khác theo thời gian sử dụng. Chất liệu được sử dụng bằng nhựa ABS cao cấp hoặc thép để chống chọi với mọi tác nhân gây hại.

3.2 Phát âm thanh rõ ràng, tầm phát xa.

Các mẫu loa chuyên thông báo thường có tầm phát âm thanh cực kỳ xa có thể lên đến hàng km, một số loại lắp trong nhà có chất tiếng rõ ràng chân thực, độ phủ âm tốt, loại lắp ngoài trời lắp càng cao âm thanh càng xa càng rõ.

3.3 Dễ setup lắp đặt.

Không phải quá cầu kỳ như những dòng loa nghe nhạc hay biểu diễn, hệ thống loa thông báo chỉ cần có vị trí lắp tốt, chất âm thanh thông báo rõ ràng và độ bền cao là được, không phải căn chỉnh nhiều. Lắp loa thông báo là đơn giản nhất trong tất cả các hệ thống loa, bạn cũng có thể lắp được nó một cách dễ dàng đấy.

4. Loa âm thanh thông báo được lắp ở những đâu?

Chủ yếu cho thông báo nên những mẫu loa này được lắp nhiều cho hệ thống âm thanh bệnh viện, âm thanh thông báo toà nhà, âm thanh trường học,  âm thanh nhà xưởng hoặc các hệ thống âm thanh công cộng.

Mục đích của các thiết bị âm thanh thông báo cũng chỉ để phát thông báo khẩn, phát bảng tin và báo cháy là chủ yếu, ngoài ra có thể phát nhạc nền du dương nhẹ nhàng trong các dịp lễ tết…

Lắp đặt âm thanh thông báo chuyên nghiệp nhà xưởng, bệnh viện, trường học...
Lắp đặt âm thanh thông báo chuyên nghiệp nhà xưởng, bệnh viện, trường học…

5. TỐP những mẫu loa thông báo được sử dụng nhiều nhất trong năm 2023.

Sao Xanh Audio chia sẻ cho khách hàng những mẫu loa được sử dụng nhiều nhất trong năm 2023, chất lượng tốt, độ bền cao và mức giá rẻ dễ sử dụng.

5.1 Loa Nén phóng thanh.

Là một trong những mẫu loa phóng thanh chuyên dùng cho lắp đặt ngoài trời, loa có độ bền cực kỳ ổn định, chống chịu với mọi loại thời tiết, chống nước tuyệt đối. Loa được thiết kế đẳng cấp với khả năng phát âm thanh lên đến hàng KM, âm thanh rõ ràng chân thực, càng lắp cao âm thanh phóng càng xa và càng xa nghe âm thanh càng rõ.

Loại loa thông báo nhà xưởng này có nhiều loại với nhiều mức công suất như: Toa 610M (10W), 615M( 15W), 630M (30W), 651M (50W). Bạn có thể sử dụng ở tất cả các không gian từ bé đến rộng thoả mái âm thanh, hiệu quả tuyệt đối

Loa nén thông báo chuyên nghiệp
Loa nén thông báo chuyên nghiệp

5.2 Loa âm trần.

Không chỉ các dòng loa phóng thanh với có thể dùng cho thông báo được, các loại loa âm trần dùng trong nhà cũng có khả năng thông báo rất tốt, tiếng trong, rõ ràng. Loa âm trần dễ lắp đặt, sử dụng hiệu quả, độ bền cao, tiết kiệm nhiều không gian, chi phí tiền bạc, chất liệu cấu thành của loa bằng nhựa ABS cao cấp, dẻo dai bền đẹp, chống cháy, chống nhiệt độ cao… Bạn có thể vừa dùng cho phát nhạc nền, vừa dùng cho thông báo đều được

Các mẫu loa âm trần có công suất sử dụng trong nhà từ 6w, 10w, 15w, 20w, 30w, 60w, 120w sử dụng lắp đặt với mọi không gian.

Loa âm trần thông báo và nghe nhạc nền
Loa âm trần thông báo và nghe nhạc nền

5.3 Loa treo tường thông báo.

Các mẫu loa treo tường cũng được ứng dụng nhiều cho thông báo, thiết kế treo dễ dàng xác định lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, loa treo có thiết kế vỏ nhựa ABS, độ bền cao, âm thanh rõ ràng chân thực, kiểu dáng thẩm mỹ phù hợp với nhiều không gian

Loa treo tường thông báo nghe nhạc chuyên nghiệp
Loa treo tường thông báo nghe nhạc chuyên nghiệp

5.4 Loa cột thông báo treo tường.

Những mẫu loa cột cũng được dùng rất nhiều cho thông báo bởi âm thanh rõ ràng chân thực, loa cột có kinh phí rẻ, chất lượng bền đẹp nên được rất nhiều công trình ưu tiên sử dụng. Cũng có công suất đa dạng từ bé đến lớn phù hợp với mọi không gian và đặc biệt là thiết kế vỏ bên ngoài bằng chất liệu thép cao cấp có độ bền tối ưu tuyệt đối, chịu nắng gió thời tiết hiệu quả.

Loa cột thông báo treo tường chất lượng
Loa cột thông báo treo tường chất lượng

5.5 Loa thông báo cầm tay.

Loa cầm tay cũng được đánh giá là mẫu loa thông báo cực kỳ hiệu quả, thông báo ở những phạm vi nhỏ rất tiện lợi. Loa có thiết kế nhỏ gọn với âm thanh cũng rất rõ ràng, có tích hợp micro trực tiếp trên loa, sử dụng pin hiệu quả, sạc nhanh chóng, mức giá bán cũng khá rẻ theo yêu cầu và mức đầu tư của khách hàng

Loa thông báo cầm tay chất lượng tuyệt vời
Loa thông báo cầm tay chất lượng tuyệt vời

6. Hệ thống loa chuyên dùng cho thông báo bao gồm những thiết bị gì?

Một hệ thống sẽ bao gồm những thiết bị chuyên dụng như:

Hệ thống loa ( loa treo tường, loa âm trần, loa nén)

Amply thông báo (Chạy cho loa thông báo)

Bộ báo giờ (báo giờ làm việc, giờ nghỉ…)

Bộ giao tiếp

Bộ tín hiệu đầu vào ( MP3, DVD..)

Bộ phát tin nhắn khẩn cấp

Bộ chia vùng (chia từ 2-16 vùng âm thanh)

Micro thông báo (micro cổ ngỗng, micro không dây, có dây)

Jack kết nối, phụ kiện và dây loa

Tất cả các thiết bị trên sẽ tạo thành một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cho thông báo, mỗi thiết bị sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ và một chức năng riêng biệt để hoạt động khi sử dụng.

Bạn lắp các thiết bị này cho hệ thống âm thanh bệnh viện, âm thanh toà nhà chung cư, âm thanh trường học là phù hợp nhất.

Hệ thống thiết bị âm thanh thông báo chuyên nghiệp
Hệ thống thiết bị âm thanh thông báo chuyên nghiệp

7. Địa chỉ khách hàng có thể qua trực tiếp mua loa dùng cho thông báo chuyên nghiệp.

Sao Xanh Audio chuyên thiết kế lắp đặt và phân phối các hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp, với các cấu hình âm thanh giá rẻ, chất lượng đảm bảo, phù hợp nhu cầu khách hàng. Chúng tôi cam kết với khách hàng  những thông tin chuẩn dưới đây khi mua hàng tại công ty chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình chu đáo

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm

Giá thành rẻ nhất thị trường so với các bên

Bảo hành 12 tháng, đỏi mới trong vòng 7 ngày sử dụng nếu sản phẩm lỗi

Hàng chất lượng, chính hãng

Hỗ trợ lắp đặt, giao hàng toàn quốc theo yêu cầu

Khách hàng có thể liên hệ ngay 0975 514 222 – 0977 934 800  để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp, hoặc có thể tới địa chỉ Số 10 Ngõ 210 Võ Chí Công Cầu Giấy – Hà Nội để test trực tiếp các sản phẩm theo nhu cầu.

Mời Quý Khách Hàng Tham Khảo Sản phẩm♦♦