Cách lắp đặt loa âm trần chính xác, nhanh gọn và hiệu quả tuyệt đối

Bạn cần biết về cách lắp đặt loa âm trần nhanh gọn nhất.

Cách lắp đặt loa âm trần không phải khó khăn với bất kỳ ai nhưng nó cũng là kiến thức giúp bạn có thể thiết kế hệ thống loa âm trần một cách chuẩn kỹ thuật, đảm bảo âm thanh hay, độ bền ổn định tuyệt đối. Hôm nay Sao Xanh Audio sẽ chỉ ra cho bạn những thông tin cần thiết, những hạng mục cần tham khảo để đảm bảo bạn có thể tự tay thiết kế hệ thống loa âm trần thông báo hay nghe nhạc cho không gian ra đình mình. Bạn cần tìm hiểu qua những nội dung sau đây!

Giới thiệu dòng loa âm trần là loa gì?.

Loa âm trần là dòng loa chuyên lắp trên trần thạch cao, được thiết kế nhỏ gọn và trở kháng cao 70-100v chuyên dùng cho thông báo và nghe nhạc nhẹ. Bạn có thể gặp được loa âm trần ở những không gian như: Spa, cafe, shop thời trang, khách sạn, nhà hàng, yoga, phòng khách, phòng ngủ, trung tâm thương mại… Có chất âm thanh trong, nhẹ nhàng và cực kỳ tinh tế.

Cách lắp đặt loa âm trần chuẩn kỹ thuật, âm thanh hay
Cách lắp đặt loa âm trần chuẩn kỹ thuật, âm thanh hay

Các bước lắp đặt loa âm trần hoàn thiện.

Lắp đặt loa âm trần không hề khó khăn nhưng bạn cần phải chuẩn bị một số bước đơn giản và một số dụng cụ để có thể lắp đặt được hiệu quả và nhanh gọn. Sau đây Sao Xanh Audio xin giới thiệu đến khách hàng các bước lắp đặt nhanh gọn và đơn giản nhất.

Bước 1. Tính số lượng loa và không gian cần lắp.

Nếu bạn cần lắp hệ thống loa âm trần cho nghe nhạc hoặc thông báo bạn nên tìm hiểu về khoảng cách giữa các loa âm trần để đảm bảo hiệu quả về thẩm mỹ cũng như về chất lượng âm thanh hay độ phủ của loa tới các không gian cần lắp đặt. Bạn có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây để biết thêm về độ phủ của các loại công suất loa cho các không gian phòng để mình có thêm kinh nghiệm phân chia hợp lý tránh lãng phí.

Tính công suất loa phù hợp với không gian cần lắp đặt
Tính công suất loa phù hợp với không gian cần lắp đặt

Bước 2: Các thiết bị cần có khi lắp đặt.

Khi lắp đặt chúng ta phải có các thiết bị chính như: Kìm, kéo, tua vít, cưa, bút chì, thước đo, băng dính điện, thang chữ A, kéo cắt xương thạch cao, khoan bê tông, khoan bắt vít.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt.

Đánh dấu bị trí cắt lỗ loa: Dùng thước đo vị trí cắt lỗ loa để đảm bảo đạt thẩm mỹ, lựa chọn những không gian vị trí thuận lợi để dùng thang và thi công an toàn.

Cắt lỗ loa: Chúng ta cần xác định được lỗ loa mình cắt có đường kính bao nhiêu cm để đảm bảo vừa vặn khi lắp đặt, tránh cắt lỗ to quá hoặc nhỏ quả. Chúng ta có thể dùng cưa tay để cắt lỗ loa đẹp và hoàn hảo nhất. Bạn chọn loa âm trần cho phòng khách lắp nghe nhạc thì nên đảm bảo hàng đầu về thẩm mỹ và chất lượng âm thanh.

Khoét lỗ và lắp loa âm trần lên trần thạch cao
Khoét lỗ và lắp loa âm trần lên trần thạch cao

Bước 4: Đấu nối loa vào dây tín hiệu vào amply

Xác định dây loa.

  • Dây Âm của loa phải được lắp vào cổng COM của amply
  • Dây dương còn lại lắp vào cổng 100v của amply.

Chú ý:  Nếu bạn lắp dây dương vào cổng 70v của amply bạn sẽ được công suất bằng một nửa ( ví dụ: loa 5-10w đấu vào 100v là 10w, đấu vào 70v là 5w )

Sơ đồ đấu nối loa và amply chuẩn kỹ thuật
Sơ đồ đấu nối loa và amply chuẩn kỹ thuật

Bước 5: Thử loa và kiểm tra.

Khi chúng ta đã thi công loa âm trần hoàn thiện thì có thể mở nhạc để loa hoạt động đã ổn định chưa, hiệu quả âm thanh ở mức tối ưu chưa, nếu đã hoạt động bình thường không có gì khác thường thì bạn đã hoàn thành, còn nếu loa có hiện tượng rè hoặc nhỏ tiếng khi đã mở hết âm lượng thì hãy tham khảo những nguyên nhân dưới đây.

Những trường hợp gặp phải khi đã lắp đặt xong và cách khắc phục.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể cam kết là khi lắp xong không có lỗi sảy ra, có thể lỗi do nhà thiết kế hoặc lỗi trong thời gian chúng ta thi công lắp đặt, chúng tôi có thể nói cho bạn biết một vào trường hợp có thể sảy ra.

Loa có tiếng nhưng bé và rè hoặc không lên tiếng.

Trường hợp này chúng ta có thể tháo loa và thử với amply khác có thể loa đã bị hỏng côn hoặc màng bass có vấn đề, ngoài ra có thể củ biến áp của loa cũng có thể bị hỏng, hãy kiểm tra về dây kết nối chắc chắn chưa.

Loa hoạt động nhưng amply sinh nhiệt quá nóng.

Trường hợp này xác định 100% là chập dây trong khi lắp đặt, nếu 2 cực của dây chạm vào nhau thì sẽ làm chập công suất sẽ dồn ngược lại mạch amply và khiến amply bị nóng và sinh nhiệt nhanh chóng có thể cháy ngay sau một lúc sử dụng nếu chúng ta mở to liên tục.

Lắp loa âm trần nên sử dụng dây loa hay dây điện.

Nếu khách hàng lắp đặt không thể mua được dây loa thì dây điện cũng là phương án hoàn toàn hợp lý khi bạn có nhu cầu sử dụng, dây điện lõi đồng nên tải công suất cũng rất hiệu quả, bạn chỉ cần dùng dây điện có kích cỡ, 2X0,75 hoặc 2×1.5 đã tối ưu rồi, không cần dây quá to, khiến lắp đặt khó khăn và không hiệu quả.

Sao Xanh Audio chuyên thi công lắp đặt loa âm trần tại Hà Nội và trên toàn quốc.

Bạn cần lắp đặt hệ thống loa âm trần nghe nhạc, thông báo hãy đến với Sao Xanh Audio chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tư vấn lắp đặt trọn bộ loa ưng ý nhất cho chu cầu sử dụng. Khách hàng có thể liên hệ 0975 514 222 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp cũng như tu vấn kỹ thuật chọn lựa khi mua hàng.

Hỗ trợ bảo hành 12 tháng, lỗi đổi mới trong vòng 7 ngày sử dụng, giá cả cam kết rẻ nhất thị trường, sản phẩm chất lượng hoàn hảo, nhập khẩu chính hãng công nghệ Châu Âu. Địa chỉ  Số 10 Ngõ 210 Võ Chí Công Cầu Giấy – Hà Nội khách hãng có thể qua trực tiếp test thử thiết bị khi có nhu cầu mua hàng, hỗ trợ lắp đặt tại công trình theo yêu cầu, giảm 50% nhân công lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.